Thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe tại P. Nam Hà - Hà Tĩnh

02/03/2020 09:22

I. Thông tin chung 

Chủ đầu tư: Anh Huân

Địa chỉ: P. Nam Hà - TP. Hà Tĩnh

Kích thước: 9.3 x 14.4 m

Công năng:

                       + Tầng 1: cafe trong nhà + quầy pha cafe + 2 wc + khu rửa 

                       + Tầng 2: sân thượng + phòng khách + phòng ăn + bếp  + 2 phòng ngủ+ 2 wc + khu rửa 

                       + Tầng 3: ban công + 1 phòng thờ + SHC + 1 phòng làm việc+ 3 phòng ngủ + 2WC + giặt phơi 

Đơn vị thiết kế: Nhà Xinh Hà Tĩnh.

II. Hình ảnh phối cảnh 3D

Điều đầu tiên gia chủ cần lưu tâm khi thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe chính là không gian sinh hoạt của gia đình. Bởi lẽ một ngôi nhà, trước hết, phải đảm bảo được tối đa mục đích sử dụng tiện nghi, thoải mái của các thành viên trong gia đình.

Yếu tố tiện nghi này được tạo nên từ đâu trong các mẫu thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe?

Câu trả lời là từ mặt bằng bố trí công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Mỗi gia đình thường có những thói quen sinh hoạt khác nhau, do đó yêu cầu về công năng cũng không giống nhau. Đó cũng là lý do tại sao bạn cần đến sự tư vấn của các đơn vị thiết kế. Vậy thế nào là một mặt bằng công năng phù hợp? 

Một mặt bằng công năng hợp lý phải được phân chia thành đầy đủ các không gian chức năng chính (phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,..) và các khu vực bổ trợ (sảnh đón, sảnh trung tâm, sảnh cầu thang, cầu thang, nhà vệ sinh,...). Vị trí giữa các phòng hay các khoảng không gian phải được sắp xếp một cách khoa học, thuận lợi cho quá trình di chuyển, sinh hoạt chung. 

Một lưu ý nho nhỏ là đối với các thiết kế nhà ở kết hợp quán cafe, cần phải đảm bảo được sự riêng tư cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình, tránh sự ảnh hưởng quá lớn của hàng quán. Ví dụ thiết kế cửa kính sẽ giúp bạn chống lại tiếng ồn phát ra từ hoạt động kinh doanh hay bố trí cây xanh, chậu hoa vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa giúp thanh lọc bầu không khí thường xuyên phải đón tiếp một lượng người lớn.

CÔNG TY CP TƯ VẤN KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG NHÀ XINH
Hotline: 0988.656.940 - 0919 992 922

Gọi ngay: 0988.656.940