5 cách giúp nâng giá trị nhà bạn ngay lập tức

Thay mới tất cả các loại rèm đã cũ, dùng thảm phù hợp với sơn tường, chú ý vào hệ thống chiếu sáng…

Trên The sun, chuyên gia sắp xếp nhà cửa người Anh, Cherie Baber cho rằng, bạn không cần phải chạy theo xu hướng nội thất mới nhất để có được một ngôi nhà sang trọng. Chỉ cần sử dụng 5 mẹo dưới đây. Bạn có thể nâng cấp không gian sống ngay lập tức.

  1. Xem xét lại bố cục nội thất
Cherie khuyên bạn nên tận dụng tối đa nội thất của mình bằng cách đặt nó vào giữa phòng, thay vì đẩy nó vào tường – Ảnh Cherie Baber

Theo Cherie, kê đồ đạc vào sát tường là một lỗi mà đa số mọi người mắc phải. Để không gian rộng rãi hơn, Cherie cho rằng toàn bộ nội thất phòng khách không nên đặt sát tường.

Thay vào đo, bạn có thể thay một số món đồ để tạo cảm giác thoáng đãng về không gian và giảm sự lộn xộn của tổng thể.

  1. Đầu tư thiết bị chiếu sáng tốt
Chùm đèn chính là một điểm nhấn của căn phòng – Ảnh: Instagram

Đèn có thể tôn lên vẻ đẹp cũng như làm phá hỏng căn phòng.

Cherie cho rằng thiết bị chiếu sáng là cái gì đó mà “chiều người không nhận thức đúng”, chỉ coi đó là một nguồn cung cấp ánh sáng mà không cho rằng nó cũng có giá trị trang trí, là điểm nhấn trong thiết kế.

Vì vậy, dù lắp một bóng đèn sáng trưng hay có ánh sáng êm dịu, bạn nên nhớ sự lựa chọn đèn chiếu sáng có thể giúp không gian của bạn sang trọng hơn.

  1. Phối màu tường phù hợp với thảm trải sàn
Tấm thảm nhỏ giúp không gian trở nên ấm áp gần gũi hơn – Ảnh Cherie Barber

Theo Cherie, sơn mòng màu sáng giúp không gian có vẻ rộng và sang trọng hơn. Dù sàn gỗ trông sang trọng hơn trải thảm toàn căn phòng nhưng chỉ mỗi nhà gỗ sẽ khiến không gian khá cứng và giảm sang, giống như một người phụ nữ trang điểm mà quên tô son. Hãy dùng một tấm thảm nhỏ cùng màu với sơn tường.

  1. Tập trung vào nhà bếp và phòng tắm
Lát gạch ngang tạo cảm giác nhà tắm rộng hơn – Ảnh: Instagram

Nhà bếp và phòng tắm là 2 loại phòng được sử dụng nhiều nhất và được xem nhiều nhất trong một ngôi nhà. Vì vậy hãy làm mới ngôi nhà ngay lập tức để cải thiện giá trị của ngôi nhà.

Việc đầu tư tủ bếp để cất các đồ vào trong, thay vì bày sẵn ra ngoài) cũng như ngăn tách các khu vực sử dụng trong nhà tắm đều giúp ngôi nhà trở nên đắt tiền hơn.

Cherie cũng khuyên nên chọn gạch lát tường nhà tắm theo chiều ngang để không gian co vẻ rộng hơn, và loại gạch sáng bóng để sang trọng hơn.

  1. Thay mới những tấm rèm cũ
Cherie cho rằng cửa sổ không thể thiếu rèm – Ảnh: Cherie Barber

Cherie cho rằng nên nghiêm túc xem xét các rèm cửa, nên chọn những loại có kiểu dáng đẹp và có thể bền theo thời gian: ”Hãy lưu ý nếu rèm đã cũ. Ngay sau khi thay mới rèm, giá trị căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể”.

Hoàng Anh

Công ty CP tư vấn kiến trúc & xây dựng Nhà Xinh
Văn phòng tại Hà Tĩnh: số 72 A – Nguyễn Thị Minh Khai – TP. Hà Tĩnh.
Văn phòng tại Hà Nội: Số 134 phố Ô Cách , Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
Điện thoại: 0988 656 940/ 0919 992 922
Gmail: nhaxinhhatinh.vn@gmail.com
Website: www.nhaxinhhatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0988656940